Ngày 19/05/2019, Công đoàn Công ty CP Công nghệ Dinh dưỡng Việt Nhật đã tổ chức Đại hội lần thứ 1, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là Đại hội toàn thể đoàn viên, người lao động trong công ty. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Trần Trung Kiên – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cùng các thành viên HĐQT và Ban giám đốc các đơn vị thành viên; Toàn thể đoàn viên, người lao động trong công ty cũng về tham dự Đại hội đầy đủ. 

 Đ/c Trần Trung Kiên – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty tới tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Phía công đoàn ngành do có chương trình hoạt động của Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức nên không thể về tham dự và đã gửi lãng hoa tới chúc mừng Đại hội. Các đơn vị tặng hoa chúc mừng Đại hội còn có: Đ/c Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Cty CP Thức ăn chăn nuôi Việt Nhật; Đ/c Nguyễn Văn Giáp – Giám đốc Cty CP Galovi Việt Nam; Đ/c Bùi Đăng Khoa – Giám đốc Cty CP Quốc tế Hiro; Đ/c Trần Thanh Tùng – Giám đốc Cty CP Quốc tế Việt Anh; Đ/c Ngô Thế Cường – Giám đốc Cty CP tập đoàn Tân Phú; Đ/c Phạm Xuân Điềm – Phó Giám đốc Cty CP HD Feed; Đại diện phòng kinh doanh thương hiệu GBF. 

 Nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của ban thường vụ Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hưng Yên, sự phối hợp và tạo điều kiện của Ban lãnh đạo công ty, các phong trào và hoạt động của tổ chức công đoàn tại cơ sở đã đạt được hiệu quả tốt trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Công đoàn cơ sở đã tổ chức được nhiều các phong trào thi đua lao động sản xuất, thi đua cải thiện môi trường làm việc. Các phong trào trồng cây, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch, sinh nhật đoàn viên được tổ chức thường xuyên và đạt hiệu quả tốt. Việc thực hiện chế độ, chính sách cho NLĐ như : Ký kết HĐLĐ, vấn đề BHXH, BHYT, chế độ nghỉ ngơi, khám sức khỏe, chăm lo đời sống, phúc lợi, … đều được chủ sử dụng lao động thực hiện cơ bản đúng và đầy đủ. Toàn bộ 100% NLĐ đều được đào tạo nội quy, quy chế, an toàn, PCCC và hướng dẫn ký kết HĐLĐ trước khi tiếp nhận công việc. Các trường hợp NLĐ sau thời gian học việc, thử việc nếu đánh giá đạt yêu cầu sẽ tiến hành ký HĐLĐ chính thức dài hạn và tham gia BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ. Các dịp lễ, tết công ty đều có chế độ đối với NLĐ. Công tác khám sức khỏe định kỳ được tổ chức hàng năm. Ngoài ra, CĐCS cũng phối hợp với phòng HCNS công ty thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, đưa ra các giải pháp hạn chế hút thuốc lá của NLĐ để đảm bảo sức khỏe, phòng tránh các bệnh hiểm nghèo do tác hại của thuốc lá gây ra. Vấn đề chăm lo cải thiện điều kiện làm việc được CĐCS phối hợp với các phòng ban chức năng không ngừng chăm lo, cải thiện môi trường làm việc để ngày càng đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động. Cơ sở vật chất phục vụ công việc, đảm bảo sức khỏe người lao động cũng được Ban lãnh đạo công ty quan tâm, đầu tư. Phòng nghỉ giữa giờ của công nhân viên được trang bị điều hòa không khí. CĐCS cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo, tham gia các loại quỹ do công đoàn cấp trên phát động. Trong năm 2018, CĐCS phát triển được 22 đoàn viên mới, tăng 30% số lượng đoàn viên. Hệ thống quy chế, quy định hoạt động của CĐCS cũng được xây dựng, bổ sung ngày càng hoàn thiện. Các tổ công đoàn được phân bổ phù hợp với mô hình sản xuất, kinh doanh của công ty. Những cố gắng trong mọi mặt công tác hoạt động của CĐCS Công ty CP Công nghệ Dinh dưỡng Việt Nhật đã được Công đoàn Ngành NN&PTNT tỉnh Hưng Yên ghi nhận và trao tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2018”. 

 Trong suốt nhiệm kỳ , được sự chỉ đạo của Công đoàn các cấp, sự tạo điều kiện của Ban lãnh đạo công ty và sự ủng hộ của ĐV, NLĐ, Ban chấp hành Công đoàn công ty đã bước đầu có những thành tích cơ bản trong công tác hoạt động phù hợp với mô hình tổ chức hoạt động của công ty. BCH luôn cố gắng thực hiện đúng mục đích và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. BCH công đoàn đã hoạt động thực sự vì lợi ích của ĐV, NLĐ trong công ty. Ngoài ra, BCH cũng không ngừng phối hợp với đơn vị chức năng tổ chức đào tạo, tuyên truyền tới ĐV, NLĐ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, nâng cao tinh thần, trách nhiệm với các nhiệm vụ phát triển sản xuất, kinh doanh chung của công ty. Báo cáo cũng nêu phương hướng nhiệm kỳ tới: Phấn đấu 100% CNVCLĐ và ĐVCĐ tham gia học tập, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Công đoàn cấp trên; 70% Ủy viên BCH, Tổ trưởng, Tổ phó tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn; phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức tốt Hội nghị Người lao động hàng năm. Hàng năm phấn đấu từ 95% trở lên đoàn viên đạt danh hiệu xuất sắc, trong đó có 35% đoàn viên xuất sắc tiêu biểu; 100% nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc công ty, Đảm việc nhà ” trong đó có 35% đạt xuất sắc. Phấn đấu 100% gia đình ĐV, NLĐ đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa” do UBND phường/xã nơi cư trú công nhận. Vận động 100% ĐV, NLĐ hưởng ứng các phong trào thi đua, tham gia đóng góp các loại quỹ do công đoàn cấp trên phát động; vận động chấp hành tốt nội qui, qui chế của công ty, không có đoàn viên vi phạm kỷ luật, thực hiện tốt công tác dân số KHHGĐ và phòng tránh các tệ nạn xã hội. Phấn đấu hàng năm 100% Công đoàn Bộ phận đạt danh hiệu vững mạnh, không có Công đoàn bộ phận yếu kém; Công đoàn Công ty đạt danh hiệu “Vững mạnh xuất sắc”. Thực hiện kiểm tra thường xuyên về chấp hành Điều lệ Công đoàn, thu – chi, quản lý, sử dụng tài chính Công đoàn. 

 Phát biểu tại Đại hội đồng chí Trần Trung Kiên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc đã đánh giá tốt những cố gắng nỗ lực của Ban chấp hành công đoàn trong việc tổ chức các hoạt động chăm lo hướng tới người động trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cũng chỉ đạo Ban chấp hành cố gắng hơn nữa để ngày càng xây dựng được nhiều hoạt động phong trào để đoàn viên, người lao động ngày càng tự hào hơn về doanh nghiệp, từ đó nâng cao hiệu quả làm việc, cùng phát triển song song lợi ích giữa người lao động và doanh nghiệp. 

 Trong không khí dân chủ, đoàn kết và đổi mới, Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 03 đồng chí: Tăng Minh Sơn, Trần Thị Kiều, Nguyễn Hữu Thế. Tại phiên họp lần thứ nhất của BCH Công đoàn Công ty CP Công nghệ Dinh dưỡng Việt Nhật nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã bầu đồng chí Tăng Minh Sơn – Chủ tịch tiếp tục tái cử, giữ chức Chủ tịch Công đoàn khóa I. Một số hình ảnh đội văn nghệ biểu diễn tại Đại hội: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *